[Tour Trekking 1 Buổi] Chinh Phục Núi Vũng Chua Quy Nhơn

0
579

Hello các bạn, hôm này là Chủ Nhật và Been sau khi chinh phục xong ngọn núi cao hơn 600m này là Been đi ăn sáng với gia đình và về nhà ngủ đến 2h chiều. Dậy xong phát là lên blog gõ gõ bài viết này chia sẻ cho mọi người trải nghiệm mà Been vừa được trải qua 😀

Xem qua : [Tour 1 Buổi ] Chinh phục đỉnh núi Xuân Vân Quy Nhơn

Vẫn như bài trước, Been sẽ chia sẻ theo dạng table này cho các bạn dễ xem.

Và 1p dành cho quảng cáo :

Tìm Hiểu Về Núi Vũng Chua Quy Nhơn

Núi Vũng Chua Quy Nhơn – đỉnh cao nhất cách mặt biển khoảng hơn 580m, là một điểm cao mà ai đi ngang dọc Quy Nhơn, hay chỉ tình cờ hờ hững trên hành trình Bắc-Nam đất nước đều dễ dàng trông thấy. Cao hơn hẳn đỉnh Xuân Vân hay Bà Hoả (2 ngọn núi khác hợp thành tam giác 3 điểm cao của Quy Nhơn). Nơi đây nằm ngay cạnh thành phố Quy Nhơn nên nó còn được ví như “cao nguyên giữa thành phố biển”.

Tuy vậy, nếu bỏ qua góc nhìn quy hoạch kinh tế – xã hội, thì núi Vũng Chua Quy Nhơn là một điểm cao chiến lược về mặt quốc phòng, một mảng xanh sinh thái đặc sắc và là một địa điểm không thể tốt hơn cho những ai đam mê nhiếp ảnh để có những shot hình bao quát về Quy Nhơn. Hãy chọn những ngày nắng đẹp, trời quang và vác máy lên đường bạn nhé. Hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác mờ sương lành lạnh như…Đà Lạt, hãy chọn những ngày mát mẻ và nhiều mây hơn, đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm khác biệt.

 

Hướng Dẫn Trekking Núi Vũng Chua Quy Nhơn

Để lên núi Vũng Chua Quy Nhơn, dù là cao nhất, nhưng lại dễ dàng và thuận tiện hơn leo lên núi Xuân Vân hay Bà Hoả. Chạy xe theo quốc lộ 1D, đến đoạn giao nhau giữa quốc lộ với đường sang Quy Hoà (và vừa qua khỏi con đường nhỏ xuống KDC Ghềnh Ráng), bên tay phải sẽ có một con đường bê tông lên núi, cũng là đường vào KDL sinh thái Suối Tiên (có biển chỉ dẫn đề “KDL Suối Tiên”).

Đến đây, bạn đi lên 1 đoạn nữa nhìn bên tay trái là có nhà xe của mấy anh bảo vệ rừng, bạn giữ xe trong đó ( 3k/xe ) xong bắt đầu hành trình trekking lên đính núi.

Thời điểm mình trekking núi Vũng Chua Quy Nhơn là các ngày cuối tuần, trời trong, gió mát, thức dậy lúc 4h sáng, đánh răng xúc miệng cũng tầm 4h30, chạy lên đó gần 5h và bắt đầu hành trình trekking hơn 10km. Đoạn đường trường thường khá dốc, mệt và dài tưởng như là vô tận.

Đoạn đường mà mình trekking sáng sớm 5h
Đoạn đường mà mình trekking sáng sớm 5h

Bạn nên đi theo nhóm để họ cổ vũ tinh thần leo núi của nhau. Mình đã đi và trong đầu không nghĩ ngợi gì nhiều, không cầu, không mong, cứ thế mà đi rồi nó cũng đến.

Núi Xuân Vân- Đường Lên Tiên Cảnh
Quy Nhơn cũng có cảnh đẹp như Đà Lạt đấy, bạn còn muốn đi đâu cho xa ?

Khi lên đến đỉnh rồi, mọi sự mỏi mệt của bạn chắc chắn đều tan biến vì cảnh ở trên này quá đẹp, như tiên cảnh vậy. Mình đi với mẹ của mình và một vài người trong nhóm nữa, mình lên thế rất mỏi thế mà mẹ mình cũng leo lên đến nơi được. Quá tuyệt vời luôn !

Núi Xuân Vân - Đường Lên Tiên Cảnh 2
Khi lên đỉnh, hãy nhanh chóng chụp lại khoảnh khắc đẹp tự nhiên của tạo hoá, bạn nhé !

Sau này về già, chắc chắn mình sẽ chọn mảnh đất này để sống và hưởng thụ rồi 🙂

Lúc xuống thì dễ rồi mà đoạn đường nó cũng dài đằng đẵng ik chang như đi lên vậy. Bạn cú tưởng tượng mình chạy bộ xuống 10km chân cẳng nó rã ra như thế nào nhỉ :D.

Cứ thả lỏng cơ thể chậm chậm thì cuối cùng cũng đến đích. Xung quanh mình có những loại cây như bạch đàn, ổi rừng, táo rừng, bạn canh me được hái lộc ăn thì ăn nhé ! Ngon bá cháy luôn đấy ^^.

Kinh Nghiệm Trekking Núi Vũng Chua Quy Nhơn

Dĩ nhiên, đoạn đường đi tuy dễ đó, nhưng sẽ dễ dàng hơn và khiến bạn không nản nếu bạn nghe theo những kinh nghiệm sau của mình.

  1. Trước khi đi nhớ mang áo khoác mỏng. Vì lúc trời còn mới chớm, trên núi gió rất lạnh, lạnh như Đà Lạt vậy.
  2. Đem theo chai nước nhỏ, 300ml là ok để tiếp sức.
  3. Đem theo cái loa bluetooth mở nhạc nghe. Nhóm mình có anh kia đem theo loa và mở mấy bài nhạc Thiền trong phật giáo, mình đi đường ngắm cảnh mà ngỡ như lên bồng lai tiên cảnh ấy, thật là phiêu hết sức.
  4. Đem theo áo mưa giấy phòng trường hợp mưa mây.

Biết sao hông, vì trên núi này cao lắm, nên mây nó bay như gió ấy, mưa nó cũng như gió luôn. Mưa cái hết, mưa cái hết nên nhớ đem theo áo mưa cho chắc cú hoặc mang dù theo cũng được.

  • Đối với những bạn lên núi bằng xe máy, cần kiểm tra xe kỹ trước khi bắt đầu hành trình, đặc biệt là phanh và lốp xe để đảm bảo an toàn trong khi lên và xuống núi. Nếu sức khỏe tốt, bạn nên đi bộ lên núi, vừa an toàn, lại rèn luyện được sức khỏe.
  • Với độ cao 600 mét, thì trong hành trình lên núi bạn sẽ rất dễ bị ù tai. Vậy nên, trước khi đi bạn có thể sử dụng bông để nút tai hoặc tốt nhất là sử dụng mũ 3/4 hoặc mũ fullface vừa an toàn lại có thể giữ ấm.
  • Đường lên núi khá quanh co và có nhiều khúc cua tay áo nguy hiểm nên tốt nhất bạn nên đi xe số thay vì xe ga. Để đảm bảo khi xuống dốc được an toàn hơn.
  • Trong lúc nướng đồ ăn bạn nên chú ý đến vấn đề củi lửa, sau khi nướng xong hay dùng nước để dập lửa, tránh để lại than đỏ gây cháy rừng. Và bạn cũng nên dọn rác trước khi xuống núi để bảo vệ môi trường nhé.
  • Thời điểm thích hợp nhất để bạn xuống núi là khoảng trước 5 giờ chiều, vì nếu về muộn đường quốc lộ sẽ rất đông xe, không thuận tiện cho việc đi lại.

Kinh nghiệm săn mây trên núi Vũng Chua Quy Nhơn

Đã tìm đến Vũng Chua, bạn không nên bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp khi bình minh lên và đó cũng là lúc bạn có thể chụp cho mình những bức ảnh “cực chất” về cảnh bình minh đang lên trên thành phố. Ở một vị trí cao như núi Vũng Chua với không gian khoáng đạt, bầu trời xanh trong, gió nhẹ, chắc hẳn sẽ cho bạn những tấm hình để đời.

Săn Mây Vũng Chua Quy Nhơn
Săn Mây Vũng Chua Quy Nhơn

Cứ lên buổi sáng, lựa ngày trăng to, rằm càng tốt đi tầm 4h như mình là kiểu gì cũng có mây nhé !

Đón Bình Minh Trên Núi Xuân Vân Quy Nhơn
Đón Bình Minh Trên Núi Xuân Vân Quy Nhơn

Hoặc không thì xem thử video mình quay lại nè :

Kinh Nghiệm Chọn Góc Sống Ảo Trên Núi Vũng Chua Quy Nhơn

Thật ra núi này rất lớn và mình vẫn chưa chinh phục hết, còn một đường đi Tây Vũng Chua nữa là đường đất, đi từ 4h thì về cũng 10h sáng đó. Đi qua những khe suối, thác cực hơn tí như quá đẹp luôn. Để bữa sau mình chinh phục thử rồi show ảnh cho bạn xem.

Một vài ideas sống ảo trên núi bạn có thể tham khảo ( Nguồn từ hội leo núi Quy Nhơn ) :

Này là Tây Vũng Chua, đi đường đất thêm vài giờ mới lên được đến mỏm đá này nhé ! Nhớ chuẩn bị máy ảnh siêu zoom để chụp
Này là Tây Vũng Chua, đi đường đất thêm vài giờ mới lên được đến mỏm đá này nhé ! Nhớ chuẩn bị máy ảnh siêu zoom để chụp
Chỗ này trên đỉnh, cắm trạm radar của Quy Nhơn.
Chỗ này trên đỉnh, cắm trạm radar của Quy Nhơn.
Chỗ này cũng trên nóc và dùng ống Tele bắn qua ngọn bên cạnh
Chỗ này cũng trên nóc và dùng ống Tele bắn qua ngọn bên cạnh

Vậy nhé ! Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị tại ngọn núi này. Nếu có đặt tour leo núi 1 buổi thì có thể lh 2 anh trai ở trên đầu. Mấy ảnh chỉ cho góc sống ảo :).

Bạn nào đi rồi hãy cho mình cảm nhận nhé !

Previous article[Tour 1 Buổi ] Chinh phục đỉnh núi Xuân Vân Quy Nhơn
Mình là Been, 1 travel blogger chuyên về du lịch trải nghiệm. Hiện nay, công việc của mình là 1 Online Marketer về mảng đào tạo kiếm tiền Online. Blog này là nơi để mình chia sẻ lại hành trình du lịch trải nghiệm của cuộc đời mình và truyền cảm hứng đến các bạn đang muốn đi như mình. Chúc bạn tìm kiếm được thông tin hữu ích qua blog của mình và đừng quên ủng hộ mình bằng việc like, share, comments, subscribe kênh YouTube/ Fanpage/ Instagram mình nhan ^^.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here