Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bán/Cho Thuê Phòng Trên Airbnb

0
2955

Chào bạn, Mình là Been. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ lại toàn bộ các kinh nghiệm mình đã trải nghiệm loại hình cho thuê phòng/ căn hộ/ chung cư/ hostel qua AIRBNB trong 4 tháng vừa qua MIỄN PHÍ.

Hiện tại, Halo Hostel Quy Nhơn của mình đã đi vào hoạt động được 3 tháng và mọi thứ đều phát triển vượt bậc nhờ những kinh nghiệm làm marketing trong nghành du lịch tại công ty cũ của mình là TRAVELOKA VIETNAM. Cảm ơn các bạn đồng nghiệp cũ rất nhiều.

Vào đề nào.

Giới Thiệu Sơ về Airbnb

Có thể nào, năm 2018 là năm mà đâu đâu cũng có chung cư, bất động sản thịnh vượng, đâu đâu cũng mở hostel / homestay, cho thuê nhà, căn hộ KINH KHỦNG KHIẾP và tất cả đều nhắc đến 1 từ khóa đó là Airbnb.

Airbnb là một giải pháp của 2 chàng trai trẻ khởi nghiệp ra đời giúp cho rất nhiều người có được nguồn thu từ việc tận dụng cho thuê nhà, phòng riêng còn dư, thậm chí nhiều gia đình đã mua nhà và đi du lịch khắp nơi trên thế giới nhờ vào nguồn tài chính có được từ việc cho thuê nhà ở airbnb.

Và hiện tại, Airbnb ở Việt Nam còn đang rất nóng tại các thành phố lớn nhưng những thành phố nhỏ, thành phố biển như Quy Nhơn thì còn đang trong chu kỳ sơ khai. Bạn đọc có thể tận dụng cơ hội này mà đón khách Việt Nam, khách Tây vào nhà và có thêm thu nhập, quan hệ mà không cần phải vất vả đi làm kiếm tiền trong thời buổi cạnh tranh như bây giờ.

Vì sao bạn nên đăng bán phòng trên Airbnb

 • Thuận tiện, nhanh chóng, số lượng người dùng airbnb khổng lồ (hơn 60 triệu người) từ khắp nơi trên thế giới.
 • Bạn có thể bán bất kỳ loại nhà/phòng gì trên airbnb thậm chí đó là lều, phòng chỉ 1m2, phòng làm từ cái xe cũ, nhà tự chế trên cây…)
 • Thu nhập tốt. (nếu bạn đang có căn hộ cho thuê dài hạn tại sao không thử cho thuê trên airbnb theo ngày, tháng, bạn sẽ thấy thu nhập tăng gấp đôi hay gấp 3 đặc biệt là cho thuê phòng theo ngày).
 • Dễ dàng sử dụng, ngưng bán trên Airbnb với vài cú nhấp chuột, tự do xác định giá và viết bất kỳ thông tin nào về nhà cho thuê mà bạn thích.
 • Phí trả cho Airbnb siêu rẻ chỉ 3%. Rẻ nhất trong các kênh OTA. Khi bạn là host, bạn chỉ phải trả phí 3% cho airbnb mỗi khi giao dịch thành công. Airbnb sẽ thu tiền toàn bộ từ khách và thời gian nhận tiền từ 3-5 ngày sau khi khách check out.
 • Bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới . Rất tốt để trao đổi văn hóa và luyện tập ngôn ngữ.
 • Bạn không phải phục vụ khách hàng như ở Khách Sạn hay nhà nghỉ mà chỉ là như những người bạn đến chơi nhà mà thôi.Từ đó, bạn sẽ có thêm những cơ hội mới từ những mqh như thế này. Bản thân mình đã trải nghiệm rất nhiều điều thú vị.
 • Airbnb có gói bảo hiểm 1 triệu đô nếu khách sử dụng dịch vụ trong phòng gây ra vấn đề lớn như trộm cắp, bể tivi… => đây là cái đáng giá nhất mà mình thấy.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bán Phòng Trên Airbnb

Mình đã làm vlog hướng dẫn các bước đăng kí trên Website. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có nhiều bạn không hiểu hoặc không làm được. Bạn có thể comments bên dưới nhé !

 

Sau đây là một vài thứ bạn cần chuẩn bị khi cho thuê phòng trên Airbnb.

Chuẩn Bị Đăng Bán Phòng trên Airbnb

 1. ĐK Giấy Phép Kinh Doanh ( 7 ngày) .
 2. ĐK giấy phép phòng cháy chữa cháy ( 7 ngày) .
 3. ĐK khách lưu trú thông qua sổ lưu trú hoặc online ( 7 ngày) .
 4. Làm thủ tục đóng thuế ( 2 ngày )

( Tất cả sẽ cần thiết nếu bạn cho thuê phòng trong nhà bạn, và sẽ không cần thiết nếu chỗ bạn là chung cư – thật ra là bán chui ấy. Nhiều khi đăng kí GPKD HỘ CÁ THỂ xong rồi mấy anh cán bộ Phường lại làm phiền bạn thêm thôi chứ chả được gì. )

 1. Mô tả chi tiết về nơi mà bạn cho thuê bảng tiếng anh gồm các thông tin sau

Cái này thì phải có mẹo để thu hút khách trên Airbnb vì toàn bộ thông tin là họ chỉ thấy hình và chữ viết thôi nên bạn phải khai thác triệt để.

 1. Giới Thiệu nơi mà bạn cho thuê phòng : ý nghĩa của tên bạn đặt cho phòng.
 2. Vị trí địa lý (gần các điểm du lịch, thuận tiện giao thông có cách nào đi tới nhà của bạn bằng các phương tiện công cộng, nếu đi taxi từ các điểm du lịch hết cỡ bao nhiêu tiền…),
 3. Tiện Nghi trong phòng/ chung cư/ nhà đặc biệt là giường ( chất liệu cao su mềm không ? xịn không ? có bếp không ? tủ lạnh không …)
 4. Làm thế nào để đến với nơi bạn cho thuê ?
 5. Hình ảnh đã được đầu tư trong căn hộ/ phong của bạn dưới nhiều góc chụp ( phòng, giường, WC, bếp, sân thượng ). -> Càng bắt mắt càng tốt.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Host để đăng bán phòng trên Airbnb

Lưu ý : Với những bạn nào đã tạo sẵn tài khoản AIRBNB từ trước rồi thì bạn hãy bỏ listed căn hộ của bạn trên tài khoản cũ và đăng kí list lại bằng link được mời riêng ở bên dưới để được hưởng ưu tiên đặc biệt theo bài viết từ bên dưới nhé !

 

Bước 1 : Vào link này ĐĂNG KÍ HOST AIRBNB

Sau đó chọn vào mục cần thiết. Thường thì ở Việt Nam mình chỉ thấy một số listing ( những phòng được đăng bán trên các kênh OTA như Airbnb được gọi là Listing ) như

Apartment – Căn Hộ

Guest House – Nhà Nghỉ

Hostel – Nhà Nghỉ Giường Tầng

Bungalow – Nhà Gần Bãi Biển

Hotel – Khách Sạn

Bed and breakfast – Không biết diễn tả sao 😀

Villa

Tree House – Nhà Trên Cây

Việc bạn chọn đúng khiến hệ thống Airbnb đưa thông tin để đúng khách cần tìm.= > tăng tỉ lệ booking.

Bước 2 : Điền lần lượt các thông tin về cơ sở vật chất của phòng/nhà bạn định cho thuê trển Airbnb. Cái này mình trích dẫn lại từ Blog Phuotvivu.

Mục 1: Start with your space

 1. Điền địa điểm của nơi cho thuê (Có thể bỏ qua mục số building, và state, nhưng số zipcode buộc phải có, bạn lấy từ bài này.)

2. Chọn kiểu phòng/nhà bạn muốn cho thuê (What kind of place are you listing?)

 • Entire home (Nguyên cả căn hộ/nhà)
 • Private room (phòng riêng)
 • Share room (phòng là không gian chung có những người khác có thể ở chung phòng với khách –> ví dụ phòng dorm)

Chọn loại phòng (What type of property is this?) ví dụ như căn hộ, phòng ngủ + ăn sáng (bed & breakfast)…

3. Chọn số lượng khách tối đa có thể ở trong nhà/căn hộ của bạn (How many guests can your place accommodate?)

 • Chọn số lượng phòng ngủ
 • Chọn số lượng giường ngủ (How many beds can guests use?)
 • Chọn loại giường (real bed, sofa, pull-out bed…)
 • Chọn số lượng khách có thể chứa trong nhà bạn

4. Chọn số lượng phòng tắm (How many bathrooms?)

5. Click chọn những tiện nghi mà bạn có và các thiết bị an toàn (What amenities do you offer?)

6. Click chọn những gì nào mà khách được sử dụng (What spaces can guests use?). Ví dụ phòng bếp, máy giặt, hồ bơi…

Mục 2: Viết về nơi bạn cho thuê (hình ảnh…) Set the scene

 1. Chọn hình ảnh (nhớ viết chi tiết lời giới thiệu- caption cho hình đó)

2. Viết description dựa theo hướng dẫn của Airbnb.

3. Viết tên cho nhà bạn cho thuê (Name your place) –> Đặt 1 tên thật hay, ngắn gọn (vì airbnb có giới hạn số kí tự), thu hút với khách. Vì Airbnb sẽ giấu tất cả các link, hay địa chỉ bạn cung cấp cho khách, nên tên của nhà bạn không nên là địa chỉ/tên khách sạn/ homestay/ hostel. Ví dụ 1 cái tên hay phù hợp với nhà cho thuê của bạn: Rosie Room City View – Halo Hostel

Mục 3: Get ready for guests

Điền vào phần Setting yêu cầu của bạn đối với khách

 • Lịch bạn cho thuê : bắt đầu từ ngày nào, bạn có thể nhấn chọn 1 số ngày bạn kín phòng, hay bạn bận không muốn host khách.
 • Khách phải ở tối thiểu bao nhiêu đêm, bao nhiêu ngày (Trip length). Ví dụ bạn yêu cầu ở tối thiểu 2 đêm, tối đa 1 tuần hay 1 tháng. –> Nên có yêu cầu dễ (tối thiểu 1 đêm) để có đông khách.
 • Availability: bạn set lịch yêu cầu khách phải đặt trước tối thiểu bao lâu trước ngày tới check in (xem thêm hướng dẫn trong mỗi phần điền vào airbnb).

Set giá cho phòng bạn cho thuê

 • Giá cơ bản (Base price): là giá hiện ra khi khách search trên airbnb
 • Phí thêm (Extra fee) bao gồm phí dọn dẹp (cleaning fee): tuỳ bạn muốn đặt hoặc không, phí này không nên quá cao hoặc tốt nhất là không nên có , nhiều khách sẽ ngại khi phải trả thêm cleaning fee.
 • Phí đặt cọc (Deposit fee) phí đề phòng khi khách làm vỡ hay hư đồ, mất chìa khoá. Phí này chỉ trừ vào tài khoản khách khi khách làm hư đồ gì của bạn và bạn báo đền.

Set yêu cầu cho khách (Set house rules for your guests) như độ tuổi trẻ em, trẻ sơ sinh, bạn có cho khách mang theo thú cưng vào nhà…

Hướng dẫn cài đặt nhận tiền bán phòng trên airbnb

Airbnb thu tiền khách hàng trên hệ thống ngay khi chủ nhà (host) chấp nhận yêu cầu đặt phòng của khách. Vào ngày khách check in Airbnb sẽ trả tiền cho bạn qua số tài khoản ngân hàng bạn liên kết trên Airbnb. Tiền đến tài khoản bạn nhanh hay chậm tuỳ theo hình thức bạn chọn cho việc nhận thanh toán.

Tạo tài khoản nhận tiền bán phòng trên airbnb

Bước 1: Nhấp chuột vào hình đại diện của bạn góc phải trên cùng màn hình –> Vào edit profile –> Account Setting -> Payout Preferences như hình ở dưới ấy.

Bước 2: Chọn cách trả tiền (payout method). Có 3 hình thức thanh toán của airbnb.

 • Không nên chọn paypal vì phí họ tính giá ngoại tệ quá thấp nên host sẽ bị lỗ khi dùng paypal.
 • Chọn bank tranfer thì lâu nhận được tiền hơn. ( Ưu tiên cái này, sử dụng thẻ ngân hàng VIB/ VCB ) => mình đang xài.
 • Chọn Payoneer thì phí thấp hơn paypal, họ tính thêm 3% phí chuyển đổi ngoại tệ và phí tính từ thẻ tín dụng quốc tế của bạn. => mình đang xài.

Các mục như ở trên hầu hết đã xong gần hết các phần quan trọng để tạo thông tin của nhà bạn đăng thuê trên Airbnb. Tuy nhiên để marketing cho Listing mới của bạn đến càng nhiều khách hàng càng tốt, bạn nên đọc kỹ chiến thuật dưới đây mà mình đã áp dụng cho dự án Halo Hostel của mình.

Làm sao quảng cáo khách bán phòng trên Airbnb hiệu quả nhất ?

Đầu tiên, Airbnb là một hệ thống đặt phòng/ nhà… trên Web nên nó đều có thuật toán cả.

Trên trang blog của Airbnb có thông báo các chỉ số tăng thứ hạng listing và bạn có thể căn cứ trên thuật toán này mà tăng tỉ lệ hiển thị listing mới của bạn lên Airbnb.

Bạn có thể xem chi tiết 8 yếu tố chủ yếu tăng rank trên airbnb tại blogger này : http://www.airbnbsecrets.com/airbnb-ranking/

Hoặc xem hình này cũng được.

1. Guest Satisfaction – Sự hài lòng của khách: Yếu tố quan trọng nhất này dựa trên số sao từ review của khách, vậy nên host cần quan tâm đến việc làm guest hài lòng để có 5* bằng cách:
– cung cấp đầy đủ tiện nghi như mô tả
– dọn dẹp vệ sinh phòng sạch sẽ trước khi khách đến
– không bắt khách phải chờ khi check-in
– hỗ trợ khách kịp thời khi khách hỏi thông tin hay báo cáo sự cố
– hỏi khách có hài lòng không, có cần gì thêm không ngay khi vừa check-in
– chịu khó viết review cho khách ngay khi check-out & nhờ khách viết review lại cho mình

2. Absolute Price – Giá: Đối với cùng 1 loại listing (ví dụ như 1 phòng ngủ), căn nào giá tốt sẽ được ưu tiên hơn. Mặc dù Airbnb thỉnh thoảng cũng ưu tiên cho một số new listing lên trang đầu, nhưng những ai mới đăng listing nên giảm giá 10-30% để sớm có những khách hàng đầu tiên & có những review đầu tiên. Sau khi có chừng chục review 5* rồi thì bạn có thể nâng giá lên lại, nhưng cũng chỉ nên duy trì ở mức giá thị trường (market price) thôi nhé.

3. Listing Word Count – Mô tả chi tiết: Bạn nên mô tả về căn nhà của bạn càng chi tiết càng tốt. Bạn có thể tham khảo mô tả của các Superhost để có ý tưởng. Trong mô tả thường nói về tiện nghi, tiện ích trong nhà, khu vực xung quanh nhà có những gì (mua sắm, điểm tham quan, bệnh viện, trường học…), các lời khuyên cho khách khi đi du lịch (ăn, chơi, đi lại…) Mô tả càng dài chứng tỏ bạn càng có tâm & sẵn sàng cung cấp cho khách nhiều thông tin giúp họ hiểu rõ hơn về nơi họ sắp đến.

4. Minimum Stay Length – Số đêm tối thiểu: càng ít càng tốt, nên để 1 đêm, đừng quá kén chọn, vì dù khách có ở 1 đêm thì bạn cũng được 1 review cơ mà!

5. Days Since Calendar Updated – Số ngày kể từ khi lịch được cập nhật: Airbnb sẽ ưu tiên các listing có lịch được cập nhật thường xuyên, nghĩa là có nhiều khách book. Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật listing của mình, có thể là vào chỉnh giá trên lịch, để Airbnb biết là bạn vẫn active & sẵn sàng tương tác thường xuyên với Airbnb cũng như với khách.

6. Price/Bed – Đơn giá mỗi giường: Ví dụ bạn để giá thuê 1 căn 3 phòng ngủ là $90, thì đơn giá sẽ là $30/giường. Nếu 1 host khác có studio cho thuê với giá $25 thôi thì listing của họ sẽ được ưu tiên hơn vì đơn giá 1 giường của họ tốt hơn của bạn.

7. Description Length – Độ dài tiêu đề: Tiêu đề (title) càng dài & càng cụ thể càng tốt, đừng ghi quá chung chung. Ví dụ: Modern 3BR with swimming pool, garden view & free car parking.

8. Is Instant Book: Nên activate tính năng Instant Book cho phép khách book luôn mà không cần hỏi, trừ khi bạn đăng listing ở nhiều chỗ khác & cần kiểm tra lịch trước khi xác nhận với khách.

9. Review Count – Số lượt đánh giá: Listing nào có nhiều lượt đánh giá hơn sẽ được ưu tiên hơn, vậy nên bạn đừng chê khách ngắn ngày.

10. Saved To Wish List: Listing được nhiều người yêu thích & lưu vào Wish List của họ sẽ được ưu ái hơn các listing khác.

11. # of Amenities – Số tiện ích: Càng nhiều tiện ích, càng tiện nghi càng tốt.

12. # of Pictures – Số hình ảnh: Càng nhiều hình ảnh càng tốt: hình từng căn phòng, từng góc trang trí, hình ban công, view nhìn ra cảnh đẹp… Hình càng đẹp thì càng hút khách hơn.

13. Is Superhost – Host là Superhost: Airbnb ưu ái cho listing của các Superhost vì họ có uy tín & nhiều kinh nghiệm hơn.

14. Response Speed – Tốc độ trả lời: Host nào trả lời nhanh cũng sẽ được ưu tiên hơn vì họ luôn sẵn sàng cung cấp thông tin kịp thời cho khách của mình.

15. Guest Capacity – Số khách tối đa: Listing mở cho càng nhiều khách càng tốt. Bạn có thể kê sofabed, cung cấp thêm nệm… & tính thêm tiền trong phần Additional Guests.

16. Hosted by Business – Do công ty host: Airbnb sẽ cân đối tỷ lệ để đảm bảo listing của các cá nhân không bị nhiều listing của công ty chuyên nghiệp nhấn chìm.

17. Is Business Ready – Phù hợp với khách doanh nghiệp: Airbnb cũng ưu tiên các listing thoả điều kiện này hơn vì đạt tiêu chuẩn cao hơn.

18. # of Other Properties Hosted – Tổng số listing: Càng nhiều càng tốt, vì có nhiều lựa chọn hơn cho khách.

19. # of Beds – Số giường mỗi listing: Càng nhiều càng tốt.

20. Cancellation Policy – Chính sách huỷ: Càng linh hoạt càng tốt. Tuy nhiên, kinh nghiệm của mình là để Moderator Restrict nhé. Tránh bị khách book xong huỷ.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tiện ích trong hình đính kèm để sắm sửa, trang bị cho nhà của mình để được Business Ready & được ưu tiên tìm thấy trên Airbnb nữa nhé:
1. Iron – Bàn ủi
2. Laptop Friendly Workspace – Bàn làm việc
3. Hangers – Móc treo quần áo
4. Hair Dryer – Máy sấy tóc
5. Essentials – Khăn, drap, xà bông, giấy cầu
6. Internet
7. Air Conditioning – Máy lạnh: Bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên, ít nhất mỗi 6 tháng, để đảm bảo độ lạnh & máy không bị nhiễu nước.
8. Private Entrance – Lối đi riêng: Không phụ thuộc vào chủ nhà.
9. Family/Kid Friendly – Phù hợp cho gia đình/trẻ nhỏ: An toàn, không có vật sắc nhọn, phích cắm điện ngoài tầm tay trẻ hoặc có đồ chặn bảo vệ, không có cầu thang hoặc có cửa chắn…
10. Shampoo – Dầu gội
11. Fire Extinguisher – Bình chữa cháy
12. 24 Hour Check-In – Tự do ra vào 24/7
13. Smoke Detector – Thiết bị báo khói
14. First Aid Kit – Bộ sơ cấp cứu
15. Carbon Monoxide Detector – Thiết bị báo hơi ga: Cái này ở VN không có vì ít xài ga nhưng các xứ lạnh lại hay dùng ga cho lò sưởi, các bạn cứ check vào để được Business Ready.
16. Pool – Hồ bơi
17. Washer – Máy giặt
18. Wireless Internet – WiFi
19. Wheelchair Accessible – Phù hợp cho người tàn tật dùng xe lăn
20. Safety Card – Hướng dẫn khẩn cấp: Thông tin về các số điện thoại khẩn cấp 113, 114, 115, lối thoát hiểm, chỗ để bình chữa cháy…

-> Cái trên mình trích dẫn từ anh Quế Lâm.

Và sau đây là các hành động mình đã làm để Push ranking của Halo Hostel lên top đầu trong thời gian đầu.

 1. Viết chi tiết và chính xác về chỗ mà mình đang cho thuê.
 2. Show ra các lợi thế của mình có ở vị trí mà mình đang cho thuê ( gần biển, danh lam thắng cảnh, gần phố đi bộ ăn vặt, gần quán cafe…nội thất, dịch vụ giặt ủi, bếp, ăn sáng miễn phí) trong mục Description.
 3. Chuẩn bị tài liệu tiếp đón khách như bạn bè của mình. ( Mình đã chuẩn bị lịch trình du lịch quy nhơn 2 ngày 3 đêm cho đoàn khách gia đình, khách lẻ, khách couple chi tiết dù trời mưa hay nắng để họ luôn cảm giác đến với Hostel của mình họ như đến một ngôi nhà tràn đầy ấm cúng như ở nhà họ.
 4. Chuẩn bị hình ảnh từ ngoài vào trong hostel, trên sân thượng, khung cảnh xung quanh, tấm hình chụp chung với khách. => tăng độ tin tưởng.
 5. Để giá Auto ( Price On Demand ) trong thời gian đầu khi làm airbnb.
 6. Tăng Reviews => Cái này rất quan trọng, sẽ nói ở dưới.

Đấy, bạn có thể tham khảo listing mới hiện tại của mình tại đây

Và đây là một Description mình đã soạn sẵn.

Giới Thiệu :

Halo Hostel Quy Nhon city – Hostel & Homestay trong lòng thành phố biển Quy Nhơn.

Halo Hostel xin chào bạn đến với thành phố của sự bình yên – Quy Nhơn. Tại sao lại nói như vậy ? Đây là 1 viên ngọc bí ẩn cần được khám phá với các bạn du lịch không thích sự đông đúc ồn ào.

Đây là nơi mà tụi mình làm ra để có thể ngồi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi thêm về văn hóa địa phương và có khi tại đây bạn sẽ tìm được những người bạn du lịch đồng hành với bạn thì sao nhỉ ?

Vị trí

Halo Hostel trú tại 33 Lê Lợi, cách bãi biển dài và siêu đẹp chỉ 6p đi bộ ( 200m ).

Gần siêu thị, rạp chiếu phim, hệ thống karaoke hiện đại hơn cả Sài Gòn.

Gần Chùa Long Khánh có lịch sử lâu đời trên 300 năm rất tâm linh.

Gần nhà thờ nhọn được xây vào năm 1892.

Gần các địa điểm ăn uống nổi tiếng địa phương với đồ ăn siêu tươi và giá cả phải chăng phục vụ gần như 24/7.

Tất cả những địa điểm trên bạn có thể đi bộ mà tới.

Ngoài ra có thể thuê xe máy, xe đạp để tham quan các danh lam thắng cảnh như : Hàn Mac Tử, Tháp Chăm, Tháp Đôi, Bãi Tắm Hoàng Hậu,…

Tiện Nghi

Halo Hostel được trang bị giường tầng xịn theo kiểu mẫu của Thái Lan ( nệm cao su, giường tầng, hệ thống đèn đọc sách mỗi giường và hộc tủ chắc chắn ). Tất cả các phòng đều trang bị hệ thống Wifi mạnh 40mbps cho bạn lướt web và làm việc trong 1 không gian khá yên tĩnh cùng nghe những bản nhạc jazz relaxing, ngửi mùi biển.

Ngoài ra, trong khuôn viên nhà được trang bị bếp với đầy đủ các vật dụng thông thường để bạn có thể trải nghiệm việc đi chợ cá mỗi 3h sáng và tập nấu ăn các món địa phương tại Halo Hostel.

Halo Hostel có ban công siêu rộng cho các bạn giao lưu trên sân thượng với nhau, cùng nhâm nhi chai bia Quy Nhơn, kết bạn và thêm người đồng hành.

Làm thế nào để đến với Halo Hostel ?

Bạn có thể đến với Halo Hostel bằng :

+ Máy Bay : bắt taxi từ sân bay về 33 Lê Lợi với giá tầm 200k hoặc bắt xe bus sân bay với giá 50k/người và bắt thêm taxi đến 33 Lê Lợi tốn thêm 40k.

+ Tàu Lửa tại ga Diêu Trì : Taxi – 150k hoặc Xe ôm – 70k về địa chỉ 33 Lê Lợi.

+ Tàu Lửa tại ga Quy Nhơn : Taxi về địa chỉ 33 Lê Lợi với giá chỉ 30k hoặc grabbike – 30k.

+ Bên Xe Quy Nhơn : Taxi về địa chỉ 33 Lê Lợi – 80k, xe ôm – 40k hoặc grabbike – 40k.

Bảng Tiếng Anh :

Intro :

Halo Hostel

This is a homestay in the heart of local life in Qui Nhon city.

Most of all, Halo Hostel like to welcome you to our peaceful hometown – Quy Nhon city. Why? It’s a Hidden pearl for a traveler who doesn’t follow the crowd. Just opened a homestay & coffee shop there.

We can exchange experiences, learn more about cultures and become travel buddies maybe 😉 . We’ll do my best to bring you the most comfortable holidays in those cities. From my experiences with the city, and Vietnam, I can give you some valuable tips for foods, services, shopping, sightseeing, transportation, entertainment and unique places.

We love reading. You can find some interesting English books at our place.

You’ll like the uniqueness, quietness, freedom and spirit of our place.

Location :

•From here, there’re easy and fast to reach and around Quy Nhon like Quy Nhon beach, Cham Towers, Twin towers,

Queen beach, Han Mac Tu, Long Khanh Temple ( was build more than 300 years old ), Chop Church ( was build in 1892 )… by bicycle, motorbike or cheap taxi. (Taxi is always available in front gate)

•We have bicycle, motorbike for rent with very cheap price.

•5 minute to get local bus stop to travel some districts, towns of Binh Dinh like Tay Son (Tay Son museum, martial arts village), Dap Da (horse carriage tour to many traditional villages, relics…), ….

How to get there :

Guests can get to my place with some option:

– From the airport (31km): by taxi (150.000vnd – 200.000vnd), by shuttle bus to Quy Nhon city (50.000vnd) then taxi to Halo Hostel home (15.000vnd)

– From Dieu Tri train station (11km): by taxi (150.000vnd), by motorbike taxi drivers (50.000vnd – 70.000vnd)

– From Quy Nhon train station (1,5km): by taxi (15.000vnd)

– From Quy Nhon Bus station (5km): by taxi (80.000vnd), by motorbike taxi drivers (40.000vnd)

Guest access :

Halo Hostel having strong wifi for who are freelancer, nomad digital, marketer working online fulltime. Also having private room for who want to relax in QuyNhon city.

You can visit the monuments in the city by motorbike such as famous poet, royal beach, Cham tower…

If you are interested in food, We believe you will have a lot of time to experience. Quy Nhon has many delicious dishes such as Bánh xèo tôm nhảy (shrimp cake), bánh bèo, bánh căn (fan cake), bánh hỏi, bún chả cá (fish noodle), nem chua …

Interaction with guests :

We are happy to cook you a special meal at our place.

House Rule 2018 :

Please read through our house manual and respect our space as your home:
– No shoes inside the room. Indoor slippers are provided & please don’t wear them outside.

– Help us save the energy. Turn off the air conditioners and lights, unplug electricity appliances when not in use.

– Keep the noise level down after 10PM.

– Wash dishes, cups after using, and keep the kitchen, living room, restroom tidy and clean.

– Please no durian in the room. Its smell lasts long and may affect other guests.

– Smoke or vape at the ground floor. If there are smoking smell during your stay, you’ll be asked to leave immediately.

– Don’t put trash containing liquid inside to the trash bins, pour the liquid out in the toilet before you do so.

– We don’t accept unregistered guests, please inform us before you invite anyone to your room. We have the right to refuse unregistered guests.

– If you accidentally break or damage something, please inform us.

– In case not sure about anything, please ask.

Self check-in with smart lock

– You can smoke in the house however party is not suitable

– We don’t allow hookers in the studio. The security guard will inform me asap if you do

– We don’t allow extra guests staying overnight unless you notice me in advance and extra charge is applied.

Quay trở lại yếu tố quan trọng nhất trong mọi kênh OTA, yếu tố 6 – Push Reviews

Đây là một thủ thuật. Mục đích là để tăng review cho chính listing của bạn bằng cách kêu gọi người quen lập tài khoản Airbnb sau đó Book trên listing của bạn và thanh toán luôn. Liên tiếp như thế 1 cái review trong thời gian ngắn thì lập tức Listing của bạn sẽ lên top search của Airbnb liền.

Hướng dẫn tăng thứ hạng & tặng 800k khi bán phòng trên Airbnb lần đầu

Phần này là phần mà mình nghĩ là hay nhất và nó là trick vậy nên hãy cẩn thận khi dùng nó.

 

Mình là đã làm như vậy và đã thành công ! Sau đó 2-3 ngày sau, khách bắt đầu nhắn tin hỏi phòng quá trời ở một Listing khác mà mình là trong căn hộ Simona.

Trên đây là Một số những kinh nghiệm mà mình rút ra được khi làm Airbnb được 3 tháng. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gửi email về cho mình nhé : [email protected]

Nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể hẹn mình ở Quận 1 ra ngồi Cafe làm việc cho vui vì mình là Freelancer.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here