Kinh nghiệm du lịch và mua sắm Bangkok của Mr Been

0
785

Hey Yo, lại là Been đây. Lần này Been viết bài này nhằm giải đáp các băn khoăn của các bạn khi du lịch Bangkok. Các bạn của Been đa số có tâm lý chưa bao giờ đi ra nước ngoài nên rất rất sợ và lo lắng. Vậy nên, gửi các bạn, bạn cứ đọc và làm theo bài này là đi được tất nhé ! Yên tâm, Been luôn tiết kiệm tiền trong những chuyến du lịch để dành tiền cho những trải nghiệm đáng giá nhất cho tuổi trẻ này.

Đọc xong bài này, bạn đọc sẽ trả lời được các câu hỏi sau :

 1. Khi xuống sân bay còn là nước lạ cái, làm thế nào để ra khỏi sân bay và chạy về khách sạn check in phòng ốc ở Bangkok ?
 2. Làm sao mua sim điện thoại 4g ở Bangkok để tha hồ checkin sống ảo và sử dụng grab ThaiLand ?
 3. Làm sao đặt mua vé đi tour ở Bangkok, Thailand giá rẻ, tiết kiệm thời gian và an toàn ?
 4. Làm sao đặt vé máy bay, khách sạn giá rẻ đi Bangkok ?
 5. Qua Bangkok, đi chợ nào để shopping ? Been có kinh nghiệm gì khi shopping ở Bangkok không ?

Okey, đó là một số câu hỏi Been thường gặp với các bạn mới. Been sẽ lần lượt giải đáp nhưng trước tiên, bạn cần biết một số kiến thức sau.

Du Lịch từ Việt Nam sang Bangkok – Thái Lan

Du lịch Bangkok – Thái Lan bằng máy bay

Nếu bạn mạnh về tài chính, muốn tận hưởng đẳng cấp máy bay thì có thể chọn các hãng lớn như Thai Airways, Qatar Airways (hãng hàng không chọn Bangkok là điểm trung chuyển châu Á trước khi đưa bạn đến Doha, điểm trung chuyển đưa bạn qua các châu lục khác như châu Âu, châu Mỹ). Chất lượng các hãng này phục vụ theo tiêu chuẩn quốc tế cao cấp nhất.

Đa phần, các bạn là dân du lịch bụi thì vé rẻ là phương án tối ưu và cũng có khá nhiều lựa chọn như Vietjet Air, Jetstar, AirAsia, NokAir, Thai Smile. Trong các hãng trên thì Been thích nhất hãng NokAir vì giá vé rẻ đã bao gồm 20kg hành lý kí gửi cho khách từ Việt Nam, đồng thời có suất ăn nhẹ trên máy bay. Sau đó là AirAsia với khá nhiều chuyến bay khắp châu Á. Tuy nhiên, thường Been đi chiều đi thì cứ lựa vé nào rẻ nhất mà đi vì hành lý đem đi khá ít. Đa phần đi thì ít mà đem về thì nhiều.

Thông thường nếu mua được vé rẻ thì giá vé khoảng từ $70-$140 khứ hồi (nếu bay từ HCM ), cùng một giá vé thì đi NokAir vẫn có lợi nhất vì nếu đi bằng AirAsia hay các hãng giá rẻ khác bạn sẽ phải bỏ thêm khoảng 300k/lượt cho tiền ký gửi. Bạn nên đặt vé trước khoảng từ 3 tuần đến 2 tháng trước chuyến đi để có vé rẻ. Và canh giờ từ 12h -14h hoặc 10pm-12pm tối vì khung giờ này các hãng vé thường tung ra giá rẻ.

Với các chuyến bay từ Bangkok về Việt Nam, Been khuyên các bạn nên lựa các chuyến bay từ 8h sáng trở đi vì bạn phải ra sân bay trước 3h30 tiếng ( nhằm tránh tình trạng kẹt xe taxi nếu bạn mang hành lý nhiều ) và chọn hãng theo thứ tự ưu tiên : NokAir ( Free 20kg hành lý xách tay ), Thai Airways ( Free 20kg hành lý xách tay ), ThaiSmile, AirAsia, Vietjet, Jetstar,…và nếu bạn hãy mua sắm nhiều thì cứ mua thêm hành lý trước ít nhất 3 tiếng trước khi checkin. Như vậy sẽ tiết kiệm tiền cho bạn RẤT RẤT NHIỀU.

Đọc thêm : 5 Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Lịch Thái Lan

Lưu ý : Nếu bạn mua vé đi Bangkok rồi mà đến ngày cuối không thể đi được thì bạn có thể liên hệ đến hãng vé máy bay xin hoàn tiền thuế sân bay bạn nhé ( thường là 70% tổng giá vé ). Nhưng chỉ áp dụng với các hãng ngoài Việt Nam thôi.

Du lịch Bangkok – Thái Lan bằng Bus

Nếu đi từ Hà Nội sang Bangkok bạn sẽ phải bắt 3 chặng xe bao gồm:

 • Chặng 1: Hà Nội – Viêng Chăn
 • Chặng 2: Viêng Chăn – Nong Khai
 • Chặng 3: Nong Khai – Bangkok

Nếu đi từ Tp. Hồ Chí Minh đến Bangkok bạn có thể đi trực tiếp chuyến Tp.Hồ Chí Minh – Bangkok hoặc bắt 2 chặng bao gồm:

Chặng 1: Tp. Hồ Chí Minh (xuất phát từ Phạm Ngũ Lão) – Phnom Penh.

Chặng 2: Phnom Penh – Bangkok.

Been chưa đi thể loại này, cái này Been copy từ Travelpx.net 😀

Di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố

Câu hỏi 1: Khi xuống sân bay còn lạ nước lạ cái, làm thế nào để ra khỏi sân bay và chạy về khách sạn check in phòng ốc ở Bangkok ?

Đáp : Sau khi xuống sân bay, lấy hành lý xong đi theo bảng chỉ dẫn đến nơi có Skytrain, hỏi nhân viên quầy thông tin chặng về khách sạn của mình, họ hướng dẫn chi tiết tận tình và cứ thế mình đi thôi.

Còn nếu ngại thì đây :

Nếu bạn bay đến sân bay Don Muang:

Sân Bay Don Muang. Ảnh : Mr Been
Đường ra khỏi Sân Bay Don Muang. Ảnh : Mr Been

Từ sân bay Don Muang bạn tìm bảng chỉ dẫn Skytrain ( BST ) mà đi hoặc nếu đi đông thì

 • Taxi: từ Don Muang về trung tâm Bangkok cách nhau khoảng 17km và giá khoảng 200-250 bath. Lưu ý: khi lên xe bạn cần yêu cầu tài xế bật đồng hồ tính tiền theo Km vì Bangkok.
 • Đi bus sân bay (Airport bus) : Có 2 tuyến là A1 và A2 đón ngay cổng sân bay, A1 chạy về ga Mochit ở công viên Chatuchak còn A2 qua Mochit chạy tiếp về khu Victory Monument, giá khoảng 30 baht và 30′ lại có 1 chuyến.
 • Đi bằng xe bus thông thường (City bus): Đây là phương tiện rẻ nhất vào thành phố, bạn lên tầng 1 rồi đi ra ngoài cửa theo bảng chỉ dẫn rồi đi theo cầu vượt băng qua đường đến chỗ bắt xe bus. Bạn sẽ phải bắt bus số 29, 510 (đến trạm Mochit rồi tiếp tục đi Sky Train, taxi hay tuk-tuk), hoặc các tuyến khác nếu gần địa điểm bạn ở theo link này. Giá 6.50-21 baht tuỳ điểm xuống. Để đi từ thành phố ra sân bay Don Muang tiết kiệm nhất thì bạn cứ đi bus hoặc tàu điện đến bến Mochit, từ đây bạn bắt xe bus số 29 hoặc 510 sẽ đưa bạn thẳng vào cửa sân bay.
 • Đi Airport Limo Bus Express: đây là dịch vụ mới ở Bangkok, xe 33 chỗ với 2 tuyến chính là Don Mueang – Phloen Chit – Công viên Lumphini và Don Mueang – Thanon Khao San (bạn nào ở Khao San không phải khổ sở tìm cách về khách sạn nữa). Giá vé là 150 Baht/chuyến.

Nếu bạn bay đến sân bay Suvarnabhumi: Phức tạp hơn

Sân Bay Suvarnabhumi khi xuống máy bay - Ảnh : Mr Been
Sân Bay Suvarnabhumi khi xuống máy bay – Ảnh : Mr Been

Khi đến sân bay Suvarnabhmi bạn lấy hành lý ở tầng 2, xuống tầng B1 nếu đi Airport Link hoặc xuống tầng 1 nếu muốn bắt taxi về trung tâm.

 • Đi Airport link: Gồm City LineExpress Line chạy từ 6h sáng đến 12h đêm, là cách tiện nhất khi đến Bangkok ở sân bay này. Nếu đi Express Line bạn sẽ chạy một mạch đến trạm Makkasan mà không dừng ở điểm nào, giá 90bath. Từ đây bạn sẽ đi bộ (khoảng 300m) để qua trạm Phetchaburi MRT tiếp tục bắt tàu hoặc taxi về khách sạn. Nếu đi City Line bạn sẽ đến điểm cuối là Phaya Thai, giá rẻ hơn đi Express Line khoảng từ 15-45bath tuỳ vào điểm bạn xuống.
 • Đi bus: Bạn bắt shuttle bus đến Transport Center rồi đón xe bus về thành phố ở đây, chi tiết các tuyến bạn có thể xem ở link này.
 • Đi taxi.
 • Trường hợp đi từ trung tâm thành phố ra sân bay nếu mệt bạn có thể chọn taxi đi cho nhanh, nhất là nếu đi từ 2 người trở lên. Giá thì cứ chốt ngay từ đầu (tầm 250-300baht đã có chọn highway). Taxi sẽ chở bạn thẳng đến cửa chuẩn bị vào check-in, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Câu hỏi 2 : Làm sao mua sim điện thoại 4g ở Bangkok để tha hồ check-in sống ảo và sử dụng grab ThaiLand ?

Đáp : Click vô nút này :  MUA SIM 4G BANGKOK GIÁ RẺ TẠI DIVUI

Câu hỏi 3 : Làm sao đặt mua vé đi tour ở Bangkok, Thailand giá rẻ, tiết kiệm thời gian và an toàn ?

Đáp : Xem lại bài này Đặt Tour và Kiểm Tra Vé đi Tour trước khi bay

Câu hỏi 4 : Làm sao đặt vé máy bay, khách sạn giá rẻ đi Bangkok ?

Đáp : Mình có trả lời trong bài này : Săn Vé Máy Bay, Đặt Phòng Khách Sạn Thái Lan

Câu hỏi 5 : Qua Bangkok, đi chợ nào để shopping ? Been có kinh nghiệm gì khi shopping ở Bangkok không ?

Đáp : theo kinh nghiệm 2 năm đi Thái liên tục, Been xin được phép chia các loại chợ, Mall phân cấp như sau :

Mall cao cấp: Siam Paragon (mua đồ hiệu giảm giá), Siam Center. thấp hơn thì đến MBK MBK (tầng 3, tầng 1,2 mắc hơn), Tokyu và Pratunam Platinum.

+ MBK có tiệm Alan bán quần cho đàn ông đẹp lắm, rẻ nữa, các ông cần quần tây vào đó mua.

Lầu 3 thì mua quần jean cũng rẻ, kô phải đồ hiệu nha.

Lầu 4, có thảm silk của Bỉ bán rẻ bèo, đi lòng vòng là thấy nó để ngoài hành lang. Tầng lầu này chuyên đồ trang trí nội thất. Nếu không trùng cuối tuần thì đi INDEX MALL trong MBK cho khỏe, lầu 4,5 gì đó, bạn sẽ thấy có 1 lầu toàn đồ furniture, mua hoa giả đẹp lắm, y như thật.

+ Có thể đi Skytrain xuống trạm Nana và shopping buổi tối cũng ok lắm, khi đi skytrain thì nhớ lấy một cái bản đồ hệ thống ga của skytrain rất dễ theo dõi và dễ tìm các trung tâm du lịch và thương mại trong BKK.

+ King Power: chỗ chuyên bán đồ miễn thuế ( duty free ) cho khách du lịch. Cứ lên taxi là chạy đến nơi thôi, gần Victory Monument. Hoặc khi xuống sân bay thì lấy bản đồ hướng dẫn sẽ có quảng cáo ở trong đó. Bạn phải trình passport ở cửa và báo cho họ chuyến bay về của mình. Bạn sẽ mua hàng ở đây và họ sẽ chuyển thẳng ra sân bay cho bạn, vừa đỡ mất thời gian ở sân bay và đỡ mất cân hành lý.

Một số hàng bạn nên mua ở đây : Mỹ phẩm Shisheido, L’oreal, rượu ngoại, đồng hồ, kính, máy ảnh, camera hàng hiệu ở đây. Vừa rẻ mà vừa yên tâm là hàng xịn.

+ Central World có đặc điểm nhận diện là đặc điểm nhận diện có 2 bên có 2 cái tượng thờ, 1 bên chỉ toàn bông hồng, 1 bên toàn bông màu vàng, rất ngăn nắp. Chiều thứ 6, học sinh bán hàng handmade đẹp cực kì.

+ Toà nhà Amarin – đối diện toà nhà Gaysorn chuyên bán hàng hiệu cho Nhật- Hàn, trong Amarin đó có áo và vali Pierre Cardin, cũng hay giảm giá, có lần mình mua giảm 60-70% cực kỳ thích , cả giày Pierre C. cho chị em nữa, mà có từ size 35 trở đi, đi êm lắm.

+ Big C bán hàng tiêu dùng vừa phải thôi nhưng so với VN thì ngon hơn hẳn. Nhớ mua nhiều được khuyến mãi nên hãy làm thẻ mua sắm như mình – The 1 Card Shopping.

Chợ: Nếu chịu khó lặn lội các chợ hoặc các khu phố nghề sẽ có nhiều đồ đẹp và rẻ hơn là mua ở Trung tâm. Nên đi chợ đêm buổi tối vì họ họp rất muộn, sáng đi thăm di tích, thắng cảnh, chiều đi shopping. Chỗ nào đề sale off thì nhảy vào, đặc biệt là hàng hiệu, nhiều khi vớ được những thứ hay lắm. Một số chợ nên đi. => Click here

+ TTTM Bobae tower Gọi là chợ Bò bế . Chợ này chuyên bán đồ lót, quần áo trẻ em. Đồ sơ sinh. Quần áo trung niên cho các ông bà già. áo phông nam nữ, rất đẹp và rẻ . . Nơi đây là cửa hàng của chính các xưởng sản xuất của người Thái, hoặc là đại lý cấp 1 của các nhà sản xuất nên các mặt hàng giá ở đây là tốt nhất . Tuy nhiên mặt hàng ở đây có phân khúc giá thấp 1 cái áo thun nam tầm 70 bath = 35k tiền việt. Mặt hàng cao là quần áo trẻ con có in hình hoạt hình bản quyền như người nhện, ben10, disney… giá tính ra tiền việt tầm 80 – 150k. Chợ bò bế đi 2 ngày thì mới hòm hòm dạo qua hết.

Tiếp đến là phân loại hàng hóa :

+ Mua quần áo: Platinum (The Mall fashion), ngay cạnh Pratunam.

+ Pratunam market: đồ hàng chợ cũng có mà trên hàng chợ cũng có, tùy theo sự lựa chọn của bạn. Bán hàng không cho thử, bán theo size thôi nhưng rất chuẩn, đồ công sở áo phông cũng nhiều mà đẹp.

Chợ bán sỉ: đi skytrain tới Chidlom rồi đi bộ tới hoặc đi taxi. Để đi hết 5 tầng lầu của Platinum với hàng nghìn gian hàng thì sẽ mệt và đói đấy, đến buổi trưa bạn có thể lên lầu 6 trên cùng, ở đó có 1 food center rất lớn, ăn rất ngon và khá rẻ, chỉ cần mua 1 cái thẻ từ của họ rồi đi chọn món, không ăn hết tiền thẻ thì lại đổi lại ra tiền mặt.

+ Đồ Điện tử: Pantip Plaza, ngay cạnh Pratunam luôn.

+ Đồ trang trí nhà cửa rẻ đẹp: chợ weekend chatuchak, đi skytrain đến ga Mochit, hoặc đi taxi. Tốn 1 ngày tròn đấy nếu có sức, đổi lại drap gối, bình hoa, đèn trang trí, ba cái thứ lăng nhăng lích nhít cho nhà cửa thì tuyệt không lời nào diễn tả vì rẻ.

+ Mỹ phẩm: nên mua trong mall, thấy mấy quầy mỹ phẩm đó thì cứ vô mua thôi. Đừng mua trong chợ dễ dính đồ dỏm.

+ Đồ gia dụng: Big C, nhưng nhớ chọn BigC đối diện với Central World, chỗ đấy mới to, hàng hóa phong phú (triump, Mỹ phẩm rẻ hơn VN).

Một vài lưu ý nhỏ : 

+ Terminal 21 (trạm Asoke) vừa ăn uống, vừa shopping mát mẻ đẹp, chụp hình.

+ Asiatique (sông Chaopraya) tham quan, mua sắm buổi tối. Có trong lịch trình 7 ngày.

+ Cuối tuần thì đi chợ Chaktuchak (mở cửa ngày thứ 7 và CN, từ 10 am – 6pm), đồ thập cẩm tạp pí lù, chả thiếu cái gì cả, mà lại rẻ nữa. Nhớ ra quầy thông tin xin bản đồ chợ, chỗ này nổi tiếng về trộm cắp. Hàng trong chợ này chỉ là hàng chợ. Cẩn thận vụ quảng cáo bán hàng trang sức, rất tinh vi và khéo léo. Nhiều người bị mua với giá cắt cổ mà cứ tưởng mua được rẻ

+ Đi mua đồ rẻ thì bạn hãy để ý những quầy sale off, và những món đồ thanh lý họ hay để ngay lối đi gần mấy quấy tính tiền trong siêu thị, đó là mấy món còn tồn muốn clear hoặc chỉ còn vài ba cái không bõ trưng bày hoặc gần hết date, thì sẽ có giá khá rẻ (nhưng đừng ham rẻ mà quên nhìn date)

+ Mua thì trên 3 cái được theo giá sỉ. Vì vậy nếu 2, 3 người cùng shopping thì rất lợi.

+ Khi mua hàng nên kiểm tra kĩ chất lượng và không quên cầm hóa đơn trước khi rời của hàng. Thường mua ở chợ thì không có hóa đơn, còn mua ở Mall thì có hóa đơn có thể hoàn thuế.

Một số thứ Been hay shopping 

Nếu lần đầu bạn qua mà không biết mua gì thì có thể theo chân Mr Been đem quà về nhà và đảm bảo không bị hớ hay lỗ khi mua và vận chuyển về Việt Nam.

Danh Sách các món Mr Been hay được nhờ đi mua T_T - Ảnh : Mr Been
Danh Sách các món Mr Been hay được nhờ đi mua T_T – Ảnh : Mr Been

Cách thức Hoàn Thuế Khi Du Lịch Thái Lan:

 • Khi ra sân bay, bạn tìm đến quầy VAT refund hay nằm kế bên Thai airways, nếu không rõ bạn có thể hỏi nhân viên sân bay. ( Không biết tiếng anh thì giơ hóa đơn lên chỉ vô chữ TAX )
 • Khi đi shopping nhớ giữ hóa đơn dành cho KHÁCH DU LỊCH màu vàng đầy đủ. ( Thường bạn sẽ được chỉ đến chỗ Customer Service, bạn gửi Passport cho nó làm hóa đơn khách du lịch màu vàng. Mẹo : Bảo nó tao là người Việt Nam không phải China, là nó thích lắm, nó làm liền cho mình luôn ^^).
 • Khi ra sân bay TRƯỚC KHI bạn đi qua immigration ( nhập cảnh ), bạn phải đi tới quầy check (xong phần hải quan mới vào được khu tax refund, lúc làm thủ tục thì đưa hóa đơn cho họ làm việc.)
 • Xong immigration rồi thì vô trong khu duty free ( miễn thuế ) thì đi hoàn tiền ( refund ) thôi.
 • Nhớ check trước khi vô trong nha, vì sẽ không ra lại được nữa.
 • Mua đồ ở chợ sỉ thì không có tax refund, chỉ có mall lớn (big C, robinson, central, siam paragon, siam center …) mới có tax refund 7% cho du khách, mỗi hóa đơn charge lại 100THB nên mổi hóa đơn phải từ 6,000THB trở lên mới đáng để refund. Ví dụ mua Macbook ở Thái sẽ rẻ hơn vì được miễn thuế ( lời được tầm 1tr4 và rẻ hơn so với VN ).
Hạn mức được quy định hoàn thuế tại Bangkok
Hạn mức được quy định hoàn thuế tại Bangkok – Mr Been
Hóa đơn dành cho khách du lịch.
Hóa đơn dành cho khách du lịch. – Mr Been
Hóa đơn đỏ cho biết bạn đã được hoàn thuế thành công - Mr Been
Hóa đơn đỏ cho biết bạn đã được hoàn thuế thành công – Mr Been

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here