5 Phương Tiện Di Chuyển Ở Thái Lan Cần Nằm Lòng Để Tiết Kiệm Chi Phí

0
1868

Chào bạn, Mr Been hôm nay sẽ chia sẻ bạn đọc các phương tiện mà Been hay sử dụng khi đi sang Bangkok, Thái Lan. Suy cho cùng thì ở Bangkok, có rất rất nhiều phương tiện công cộng được phát triển tối đa và dễ dàng sử dụng.

Cùng đi từng phương tiện một và xem mẹo của Been khi sử dụng chúng nào.

1/ Xe Bus – Loại Phương Tiện Rẻ Nhất

Ở Thailand có rất nhiều Xe bus có nhiều màu khác nhau nhưng chung quy có hai loại.

  1. Có máy lạnh , nhìn bề ngoài cũng OK, cũng rẻ.
  2. Không có máy lạnh, nhìn bề ngoài chả khác xe chợ ở Việt Nam.

Cả hai đều giá rất rẻ, vài bth cho đến vài chục baht. Thường Been dùng nó để di chuyển từ Sân Bay vô thành phố hoặc từ thành phố về Sân Bay.

Ngoài ra, Been cũng hay dùng nó để đi dạo vòng quanh Bangkok. Chỉ cần mở Google Maps lên là có thể tìm được đúng chuyến bus mình cần.

Mẹo : 

2/ Tàu điện ngầm MRT – Phương Tiện Được Du Khách Chọn Lựa

Tàu Địa Ngầm MRT - BangKok @MrBeen
Tàu Địa Ngầm MRT – BangKok. NV : Mr Bo – Chụp hình : @MrBeen

Tàu điện ngầm MRT ở Bangkok là phương tiện đi lại giá rẻ và tiết kiệm thời gian hiệu quả. Hệ thống tàu điện ngầm ở Bangkok nối liền với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, khách sạn, nhà nghỉ, siêu thị và khu chợ. Các chuyến tàu địa ngầm chạy từ 6 giờ sáng đến 11h30 đêm hàng ngày nên rất thuận tiện cho việc đi lại của du khách.

Và thường mua cái thẻ thì sau lưng thẻ nó có cái map, bạn có thể dùng nó mà tra các tuyến. Tập đi cho quen, sau này Sài Gòn có rồi đi cũng tương tự thế.

Ảnh : @MrBeen

Nếu bạn chơi đêm mà lỡ khuya quá thì bắt Grab/Tuktuk về nhé !

3/ Tàu Điện Trên Không BTS 

Tàu điện này đi cũng giống như MRT, khác mỗi cái là nó đi trên cao thôi. Và ưu điểm của nó là ở mỗi trạm dừng chân hay bán trà sữa giá khá OK và rất ngon, khiến cho Been sau mỗi lần đi lại càng mập hơn =)).

Bạn có thể sử dụng tàu điện trên không BTS để tham quan vừa tránh được tình trạng ô nhiễm không khí. Chi phí đi lại từ 15-40 baht

Một số bạn không biết làm thế nào để mua vé cho 2 phương tiện này, mời bạn xem clip sau :

4/ Taxi Meter – Nhớ phải là Meter

Đây là phương tiện cuối cùng mà Been sử dụng vì Been hay đi ít người. Nếu đi chơi mà tầm 4-6 người thì nên đi Taxi cho nó rẻ. Giá Taxi ở Bangkok tầm 15-17baht/km khá rẻ.

Lưu ý :

  • Trước khi lên xe bạn cần yêu cầu tài xế bật đồng hồ tính tiền theo Km vì Bangkok đặc sản là tắc đường tránh gặp Taxi dù. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải trả thêm 50baht phí đỗ xe và 30baht nếu chọn đi đường cao tốc. ( Khuyên nếu ra sân bay thì nên đi cái này ).
  • Nếu tối rồi mà bạn không tìm được Taxi Meter thì có thể mở Grab lên, chọn đoạn đường bạn đi coi giá tầm bao tiền sau đó cộng thêm 50baht nữa rồi deal với Taxi dù mà về.

Bạn sẽ được thưởng thức những pha đua xe tốc độ kịch tính như trong game Alpha 8 map Bangkok về đêm vậy.

5/ TukTuk – Xe Lam của Bangkok

Tuk-tuk là phương tiện di chuyển được nhiều khách du lịch lựa chọn vì đơn giản đi nó mát và có cơ hội ngắm nhìn đường phố Bangkok. Loại xe này có thể chở được từ 2-4 người, bạn nên thỏa thuận giá cả với người chở xe về giá tiền. Tuk-tuk chỉ thích hợp với những chặng đường ngắn, bạn không nên di chuyển bằng tuk-tuk trong giờ cao điểm (07:00 – 09:00 và 16:00 – 19:00) để tránh tình trạng tắc đường.

Mẹo : Thường Been ít đi Tuktuk vì giá nó ngang Taxi hoặc cao hơn nhưng nếu đi một đoạn ngắn thì bạn cứ tính 15baht/km mà nhân lên báo giá nó. Không đi thì thôi chứ tụi này thách gớm lắm.

Trên đây là 5 phương tiện mà Been hay sử dụng khi du lịch Thái Lan. Bạn đọc lưu ý bỏ túi và share bài viết để sau này xài hén !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here